Hair Magazine

Hollywood Fashion Style

Flower Power

                                   ผู้หญิงกับดอกไม้

‘ดอกไม้’ สื่อถึงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน (Spring/Summer) ได้อย่างชัดเจน จึงมักพบเห็นลวดลายเหล่านี้ในคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลอยู่เสมอ แต่สำหรับปีนี้พิเศษยิ่งกว่าเพราะไม่ใช่แค่ประดับผมแต่ล้ำไปอีกถึงขั้นนำไปทำเป็นตุ้มหู ผ้าคลุมไปจนถึงเสื้อ กระโปรงกันเลยทีเดียว

เป็นอีกบทพิสูจน์ที่ว่า ‘ผู้หญิงกับดอกไม้’ ก็งามไม่แพ้ในแจกันจริงๆ น่ะแหละ

Hello Cutie

แบ๊ว แบ๊ว

กระแส ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ฮ็อตฮิตติดลมบนจนแจ้งเกิดเกิร์ลกรุ๊ปสายเลือดไทยสัญชาติญี่ปุ่นขึ้นแท่นขวัญใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ค่อนประเทศไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากท่าเต้นสดใสไร้เดียงสาแล้วเสื้อผ้า หน้า ผม ยังบ้องแบ๊วเข้าตา โดยเฉพาะทรงผมเรียบง่าย แต่เพิ่มเสน่ห์ฟรุ้งฟริ้งด้วยกิ๊บโบว์และที่คาดผมยิ่งน่ารัก น่าเอ็นดู คิกขุอาโนเนะเข้าไปใหญ่ แต่อาจดูกระชากวัยไปสักหน่อยสำหรับสาววัยทำงาน ลองพลิกแพลง เป็นวัสดุโลหะมุกหรืออัญมณีสีต่างๆ นอกจากให้ลุคหรูหราสวยสง่าสมวัยแล้ว ยังอินเทรนด์รับซัมเมอร์เชียวนะ…

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ฮิ ตในหมู่นางแบบหน้าใหม่และบนรั นเวย์บางคอลเล็กชั่นในปีที่ผ่ านมา

ล่าสุด  เหมือนว่าทรงผมสไตล์หยิ กยาวแบบยุคดิสโก้ (Long Curly Hair) จะเป็นที่นิยมในแวดวงดนตรีเสี ยมากกว่าโดยเฉพาะในงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่ (Grammy Awards 2018) แม้แต่เจ้าแม่แฟชั่น ‘ริอันน่า’ ซึ่งลองมาแล้วสารพัดทรงก็ยั งเกาะกระแสกับเขาด้วยในงานนี้

อันที่จริง  สไตล์เปรี้ยวจี๊ดนี้เชื่ อมโยงกับศิลปินหญิงมาแต่ไหนแต่ไรแล้วไม่ว่าจะเป็น หนังเพลง ‘Flash Dance’ และนักร้องรุ่นเก๋า ‘แชร์’ ซึ่งเป็นหนึ่งในตำนานของผมทรงนี้แต่ต่อมากลับเสื่อมความนิ ยมลงเรื่อยๆอีกทั้งเหล่าคนดังต่างก็เลิ กไว้ไปนานแล้วเลยดูเชยล้าสมั ยไปโดยปริยายพอยุคนี้มีคนกล้าไว้จึงโดดเด่ นสะดุดตาขึ้นมาทันที และอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ เป็นที่นิยมของนักร้องหน้าใหม่ ซึ่งมักมีความสามารถเป็นที่จั บตาในวงการ

กลายเป็นภาพลักษณ์ผู้หญิงเก่ง เป็นตัวของตัวเองไปซะงั้น!